Triển lãm những tác phẩm thêu với thông điệp bảo vệ môi trường

Hưởng ứng phong trào xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp; đối phó với biến đổi khí hậu, từ ngày 15/9 - 5/10/2011, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hiệp Hưng tổ chức triển lãm các tác phẩm thêu với chủ đề: “Bellizeno với biến đổi khí hậu toàn cầu”, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật, 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội).

Triển lãm giới thiệu 30 tác phẩm thêu tay với các hình ảnh sống động, thể hiện qua những đường kim, mũi chỉ tinh tế từ bàn tay khéo léo các chị em phụ nữ nghèo các miền quê. Những mặt hàng thêu nghệ thuật này với chất liệu thân thiện với môi trường, được dùng nhiều trong trang trí nội thất, sẽ cho người xem thấy vẻ đẹp thiên nhiên lộng lẫy và sự kỳ công của người thợ, qua đó chuyển tải thông điệp hành động đối phó với biến đổi khí hậu. Mỗi tác phẩm trưng bày tại triển lãm sẽ gắn với một câu chuyện, một thông điệp “Mỗi người hãy làm một hành động vì môi trường” với hàm ý: Hãy trồng thêm một cây xanh, tắt bớt đi một bóng điện, không bỏ thức ăn thừa, thải rác ra môi trường ít nhất… để góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống của mình.

Xuân Minh

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh