Triển lãm chuyên đề “Hình tượng phụ nữ trong mỹ thuật Việt Nam”

Từ 10/10/2012 đến 4/1/2013, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ TP.HCM phối hợp với Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng, Chi hội Di sản Văn hóa Gốm Nam bộ tổ chức trưng bày chuyên đề “Hình tượng phụ nữ trong Mỹ thuật Việt Nam”.


Triển lãm giới thiệu 130 hiện vật là các tác phẩm như hũ, bình, tranh, tượng, phù điêu... độc đáo, thể hiện hình tượng người phụ nữ Việt Nam với nhiều tầng lớp khác nhau, từ các nhân vật lịch sử như Hai Bà Trưng cho đến những nhân vật như Hằng Nga, Thúy Kiều và những người phụ nữ trong chiến đấu, lao động, sản xuất, sinh hoạt tín ngưỡng, lễ hội... Dù ở cương vị nào, họ đều toát lên vẻ đẹp của đức tính cần cù, chịu thương chịu khó, chăm lo vun vén cho cuộc sống gia đình.


Tại triển lãm, khách tham quan ngoài thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc bằng nhiều chất liệu khác nhau, còn được tìm hiểu về cuộc sống của người phụ nữ qua những góc nhìn, khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.


Gia Thuận

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh