Triển lãm ảnh Hoàng Sa, Trường Sa và biển đảo Việt Nam

Ngày 25/12, tại Bảo tàng Hội An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã diễn ra cuộc triển lãm ảnh Hoàng Sa, Trường Sa và biển đảo Việt Nam. Triển lãm do UBND TP Hội An phối hợp với Trung tâm Quản lý bảo tồn di tích Hội An tổ chức, nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và hưởng ứng 23 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.


Hơn 60 bức ảnh tư liệu liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ thế kỷ XV đến nay đã được trưng bày tại triển lãm, gồm các bản đồ cổ và các ghi chép trong nhiều tác phẩm lưu ký, sử ký trước đây.


Theo Ban tổ chức triển lãm, thông qua việc tổ chức sưu tầm và trưng bày hình ảnh tư liệu liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, người dân, nhất là thế hệ trẻ Hội An có cơ hội hiểu và nhận thức sâu sắc về 2 quần đảo đặc biệt này; đồng thời, cũng góp phần cho du khách quốc tế hiểu rõ hơn về chủ quyền tuyệt đối của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa và kêu gọi bạn bè quốc tế cùng chung tay góp phần giữ gìn sự ổn định của Biển Đông và khu vực.


Triển lãm diễn ra đến hết ngày 3/1/2013.


Hứa Chung

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh