Trên 27.000 hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở Đắk Lắk có nhà mới đón Tết

Bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ cho trên 27.669 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo làm mới nhà ở đón Tết, vui Xuân Nhâm Thìn. Như vậy, đến nay, đồng bào các dân tộc thiểu số nghèo ở tỉnh Đắk Lắk đã cơ bản có nhà ở mới, không còn tình trạng thiếu nhà ở, nhà ở tạm.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức họp từng thôn, buôn, công khai, minh bạch bình xét từng hộ gia đình được thụ hưởng các chương trình, dự án để hỗ trợ nguồn vốn làm nhà ở mới cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo. Ngoài nguồn vốn đầu tư hỗ trợ của Nhà nước, tỉnh Đắk Lắk đã chủ trương huy động thêm các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, các phong trào vận động đóng góp quỹ “ngày vì người nghèo” ủng hộ bằng tiền, vật liệu xây dựng để xây dựng nhà ở mới cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo. Chỉ riêng nguồn vốn huy động từ cộng đồng để hỗ trợ làm nhà ở mới cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đã tăng lên trên 86 tỷ đồng.

Tỉnh cũng công khai gửi đến các hộ đồng bào được thụ hưởng chính sách về hỗ trợ nhà ở mới 8 mẫu nhà (diện tích từ 24 m2 đến 72 m2) để tham khảo. Tỉnh cũng thực hiện phương châm “Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, dân tự làm” nhằm tăng thêm sự nỗ lực, trách nhiệm của gia đình trong việc làm nhà ở mới.

Quang Huy

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh