Trao giải thưởng “Văn học Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh”

Ngày 20/12, tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh 5 năm lần thứ I (giai đoạn 2006 - 2011) và ký kết chương trình phối hợp hoạt động Văn hóa nghệ thuật (giai đoạn 2013 - 2015).


Có 51 tác phẩm đoạt giải thưởng, trong đó có 49 giải chính thức và 2 giải đặc cách. Giải đặc biệt thuộc về công trình kiến trúc “Đền Tưởng niệm các Vua Hùng” của tác giả Nguyễn Trường Lưu với trị giá giải thưởng là 120 triệu đồng. Ngoài ra, Hội đồng chấm giải đã xét đặc cách cho hai tác phẩm có đóng góp tích cực về mặt nghệ thuật, tác động tốt đến đông đảo công chúng là: Phim hoạt hình "Thỏ và Rùa" của đạo diễn Huỳnh Vĩnh Sơn và Tượng Thích Quảng Đức của tác giả Võ Công Thắng và Võ Công Chiến.


Ở chuyên ngành tác phẩm văn học, tiểu thuyết "Mùa hè giá buốt" (Văn Lê) đoạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về tiểu thuyết "Thế giới xô lệch" (Bích Ngân); Giải Ba là tác phẩm "Đêm Sài Gòn không ngủ" (Trầm Hương).


Ngoài ra là các giải thưởng thuộc chuyên ngành âm nhạc, chuyên ngành sân khấu, múa, điện ảnh, mỹ thuật, nhiếp ảnh...


Giải thưởng Văn học nghệ thuật thành phố do UBND thành phố và Liên Hiệp các Hội Văn hóa nghệ thuật thành phố tổ chức 5 năm một lần, nhằm vinh danh các tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc các chuyên ngành văn học, sân khấu, mỹ thuật, âm nhạc, điện ảnh, nhiếp ảnh, kiến trúc và múa.


Gia Thuận

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh