TP. Hồ Chí Minh tổ chức Nhạc hội Đờn ca tài tử lần thứ I

Trong 2 đêm 24 - 25/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức Nhạc hội Đờn ca tài tử năm 2011 tại Khu du lịch Văn Thánh, TP. Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động nhằm biểu dương lực lượng tài tử ca, tài tử đờn đang sinh hoạt ở các câu lạc bộ, đội, nhóm đờn ca tài tử và những người yêu thích bộ môn đờn ca tài tử tại TP. Hồ Chí Minh.

Hơn 200 nghệ sĩ đến từ các câu lạc bộ tài tử của 8 tỉnh, thành: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ, Đồng Tháp đã đến dự, ngoài ra còn có một số nghệ nhân, nghệ sĩ được công chúng mến mộ qua nhiều thời kỳ. 

Chương trình gồm hơn 141 tiết mục đờn ca và giao lưu. Trong khuôn khổ chương trình nhạc hội, còn các các buổi nói chuyện chuyên đề của giáo sư Trần Văn Khê, nhạc sư Vĩnh Bảo, soạn giả Ngô Hồng Khanh, nhạc sĩ Huỳnh Khải, tiến sĩ Nguyễn Mỹ Liêm, tiến sĩ Mai Mỹ Duyên… giúp khán giả tìm hiểu thêm về nghệ thuật đờn ca tài tử. 

Gia Thuận

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh