Tôn tạo Di tích lịch sử văn hóa quốc gia đình Dương Lôi

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thị xã Từ Sơn triển khai thực hiện dự án tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử văn hóa đình Dương Lôi thuộc phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn với tổng kinh phí hơn 20 tỷ đồng. Dự án bao gồm việc tu bổ, tôn tạo tòa Đại đình, Tiền đường, ống Muống, hậu cung; xây lắp hạng mục thuộc hạ tầng như tường rào, sân vườn, nhà bảo quản hiện vật của di tích; bổ sung hệ thống cấp thoát nước, điện chiếu sáng; phòng chống mối mọt để khu di tích được bảo vệ lâu dài.

Theo kế hoạch, việc tu bổ, tôn tạo sẽ được tiến hành trong thời gian 1 năm.

Đình Dương Lôi hay còn gọi “Đình Sấm” là di tích lịch sử văn hóa thờ “Tuyên Bảo Thái hậu Đương Cảnh thành hoàng” (thân mẫu vua Lý Thái Tổ) và tám vị vua triều Lý, một vương triều thịnh trị bậc nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam. Đình được xây dựng từ thế kỷ XI đến thế kỷ XV. Đến thế kỷ XVI, đình được xây dựng lại và năm 1960 được tu sửa. Đình đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Trải qua thăng trầm của lịch sử và thời gian, hiện nay đình làng Dương Lôi đang bị xuống cấp.

Thái Hùng

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh