Tổ chức lễ hội năm mới cho lưu học sinh, sinh viên Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân Lào, trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức cho 76 lưu học sinh, sinh viên Lào đón tết Bunpimay ngay tại khuôn viên của trường.

Tết Bunpimay được các lưu học sinh Lào tổ chức đúng nghi lễ của dân tộc với các thủ tục cúng vái tổ tiên, cầu trời mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhà nhà hạnh phúc. Nhiều phong tục cổ truyền cũng diễn ra trong dịp này như té nước, xây cất tháp, ăn món lạp và buộc chỉ cổ tay với những lời chúc nhau một năm mới may mắn, yên bình và hạnh phúc...

Việc tổ chức Tết Bunpimay góp phần giúp cán bộ giảng viên và học sinh, sinh viên của các trường hiểu biết thêm về văn hóa của dân tộc Lào anh em, thắt chặt thêm tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Trần Tĩnh

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh