Khai mạc Chương trình Trung thu 2011:

Sắc màu biển cả

Ngày 10/9, Bảo tàng dân tộc học Việt Nam phối hợp Kênh truyền hình thiếu nhi VTC11 tổ chức Chương trình Trung thu 2011- Sắc màu biển cả. Chương trình diễn ra trong ba ngày từ 10-12/9, với nhiều nội dung phong phú và bổ ích hướng về biển và hải đảo cho những đối tượng khác nhau, đặc biệt là trẻ em. 


Với hơn 20 trò chơi dân gian chứa đựng những yếu tố văn hóa và mang tính giáo dục, chương trình trung thu năm nay là dịp các em thiếu nhi vui chơi, tìm hiểu và khám phá những nét văn hóa đặc trưng của cư dân miền biển. Sắc thái biển được thể hiện qua một số hoạt động khác nhau của những người dân đến từ các vùng biển như: Hát bả trạo và chơi bài chòi (Bình Thuận - Quảng Ngãi), múa sư tử trên cà kheo và đan lưới (Hải Triều - Nam Định), uốn lưỡi câu (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh). Đặc biệt, các em  còn được trải nghiệm nhiều trò chơi được nhiều bạn nhỏ ở các vùng biển ưa thích như: Lắc sò, bắt sò, đoán sò, bịt mắt tìm sò, tìm kho báu, đuổi bắt trong ô vuống, chồng nụ chồng hoa... Một số hình thức chơi mà học cũng được tổ chức như: Tô vẽ tranh hoặc làm tranh, tạo hình các con vật, phong cảnh bằng vỏ ốc, vỏ sò; tìm hiểu về biển đảo qua vè các lái, tên các đảo, tên các loại cá, mắt thuyền... 


Ngay trong ngày đầu tiên, Ban tổ chức và các nhà tài trợ Chương trình đã trao tặng 300 suất quà cho trẻ em thiệt thòi thuộc một số Trung tâm dạy nghề từ thiện và trẻ em u bướu của Bệnh viện Nhi Trung ương./. 


Thu Phương - TTXVN.

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh