Ra mắt cuốn "Atlas nhà ở - tính tổn thương và giải pháp an toàn"

Với kinh nghiệm 23 năm hoạt động giảm nhẹ các tác động của thiên tai ở Việt Nam, tổ chức Development Workshop (Pháp), với sự tài trợ của Cộng đồng châu Âu ECHO và thông qua hoạt động của tổ chức JANI, DWF đã biên soạn và cho ra mắt cuốn tài liệu "Atlas nhà ở- tính tổn thương và giải pháp an toàn" (Atlas of House Vulnerability &Strengthening). Đây là tài liệu hướng dẫn người dân về các giải pháp kỹ thuật xây dựng nhà cửa trong các vùng thường xuyên xảy ra bão, lũ lụt, nhất là khu vực duyên hải miền Trung; đồng thời bổ sung các quy chuẩn xây dựng và xây dựng kế hoạch phù hợp với đặc điểm thiên tai ở mỗi khu vực của Việt Nam.

Theo nhóm biên soạn, dựa vào đặc điểm thiên tai và đặc điểm nhà ở phổ biến của các vùng trên lãnh thổ Việt Nam, tập sách được chia làm 5 phần. Phần 1 đánh giá điều kiện tự nhiên cho 4 khu vực: Vùng núi phía Bắc, Vùng duyên hải, Vùng cao Tây Nguyên, Vùng đồng bằng sông Cửu Long. Phần 2 phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng khu vực, dựa trên 10 nguyên tắc phòng chống bão. Phần 3 đã đưa ra những đề xuất về mẫu nhà an toàn cho 4 vùng, dựa trên thực tế mẫu nhà truyền thống, mẫu nhà địa phương và mẫu nhà thực tế đang được xây dựng. Phần 4 là 10 nguyên tắc xây dựng nhà ở vùng có gió bão. Phần cuối cùng là chi tiết bản vẽ kỹ thuật xây dựng nhà an toàn, cung cấp kỹ thuật hướng dẫn thi công, gợi ý vật liệu nên dùng và dự toán kinh phí công trình.

P.V

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh