Ra mắt ấn phẩm "Kỷ yếu Hoàng Sa"

Ngày 9/1, UBND huyện Hoàng Sa thuộc thành phố Đà Nẵng đã tổ chức giới thiệu ấn phẩm "Kỷ yếu Hoàng Sa" (ảnh).

Cuốn kỷ yếu dày hơn 200 trang gồm các phần "Hoàng Sa chủ quyền Việt Nam", "Công tác quản lý nhà nước đối với quần đảo Hoàng Sa", "Hoàng Sa và những nhân chứng lịch sử", "Cảm nghĩ của người Đà Nẵng về Hoàng Sa". Đặc biệt, kỷ yếu tập hợp các tư liệu lịch sử, bằng chứng chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa và phần cảm nhận về Hoàng Sa của 24 nhân chứng từng sống và làm việc tại quần đảo này từ thập niên 50 - 70 của thế kỷ XX.

Theo ông Đặng Công Ngữ, Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng Sa, việc ra mắt "Kỷ yếu Hoàng Sa" là bước khẳng định mang tính khoa học, chuẩn xác và tính pháp lý để người đọc nhận thức rõ ràng trên bình diện khoa học cũng như từ thực tế lịch sử về chủ quyền Hoàng Sa, chống lại các luận điểm xuyên tạc của một số sách, báo nước ngoài từ trước đến nay.

Nhân dịp này, UBND quận đảo Hoàng Sa đã tặng quà cho các nhân chứng đã một thời sống và làm việc tại Hoàng Sa hiện đang sinh sống tại thành phố Đà Nẵng.

Văn Sơn

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh