Những ngày văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội lần 2

Từ 28/8 - 2/9/2012, tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hà Nội) sẽ diễn ra “Những ngày văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội lần thứ 2 - 2012”.


Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 67 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và Ngày truyền thống của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (28/8), do Bộ VH, TT & DL chỉ đạo tổ chức, với sự tham dự của các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và UBND thành phố Hà Nội.


Với chủ đề xuyên suốt “Tây Nguyên - Truyền thống và phát triển”, “Những ngày Văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội lần thứ II - 2012” sẽ có nhiều hoạt động giới thiệu và tôn vinh giá trị văn hóa, sức sống mãnh liệt, sự trường tồn của bản sắc Tây Nguyên trong nền văn hóa dân tộc Việt Nam.


Ngoài khu vực trưng bày chung có chủ đề “Tây Nguyên - bản sắc văn hóa truyền thống”, giới thiệu những hình ảnh, hiện vật thể hiện đặc trưng của các dân tộc Tây Nguyên như trang phục truyền thống, trống da voi, cồng chiêng, công cụ lao động sản xuất, các loại nhạc cụ, các hiện vật liên quan đến nghi lễ đời người… nhiều tác phẩm tranh, tượng, bộ sưu tập các tác phẩm sử thi, sưu tập cổ vật Tây Nguyên sẽ được giới thiệu với du khách trong tổ hợp trưng bày "Tây Nguyên hội nhập và phát triển". Bên cạnh đó, mỗi tỉnh sẽ có một khu vực trưng bày riêng giới thiệu về tiềm năng, sự phát triển cũng như những nét đặc sắc của văn hóa với du khách.


Trong khuôn khổ những ngày văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội lần này, sẽ diễn ra một lễ hội cộng đồng có chủ đề "Tây Nguyên mở hội", với các tiết mục dân ca, dân vũ, biểu diễn nghệ thuật cồng chiêng, nhạc cụ truyền thống, trình diễn trang phục dân tộc, lễ hội, trò chơi dân gian... Các chương trình giao lưu gồm: Giao lưu “Tây Nguyên - Những năm tháng không quên”, “Âm vang Tây Nguyên”... và cuộc tọa đàm với chủ đề “Bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa độc đáo và đa dạng của Tây Nguyên”.

 

Phương Lan

Giải trí & Sao

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh