Nhiều sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam - Bungari trong năm 2013

Đây là thông tin từ cuộc gặp gỡ giữa Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Tuấn Anh với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Bungari, ông Simeon Dyankov, ngày 18/10 tại Hà Nội.

 

Cụ thể, hai bên sẽ tổ chức Tuần văn hóa Việt Nam tại Bungari, Tuần văn hóa Bungari tại Việt Nam năm 2013; Triển lãm gốm sứ Việt Nam tại Bungari; Các chương trình nghệ thuật dân gian của Việt Nam, trưng bày các hiện vật giới thiệu về di sản của Việt Nam được thế giới công nhận tại Bungari...


Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cũng cho biết: Trong tuần văn hóa, phía Việt Nam sẽ tập trung giới thiệu đến công chúng Bungari những bộ phim hay, mở triển lãm về đất nước, con người Việt Nam, tổ chức chương trình nghệ thuật dân gian tại Bungari và tham gia diễn đàn văn học giữa hai nước. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng duy trì trao đổi thông tin văn hóa với giữa hai quốc gia. Trước mắt, từ nay đến cuối năm, Việt Nam sẽ tổ chức hai sự kiện lớn mang tầm quốc tế và mời phía Bungari tham gia, đó là Liên hoan phim và Liên hoan xiếc quốc tế.

 

Mỹ Bình

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh