Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Hà Tĩnh

Tại Hà Tĩnh đã và đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh (1831-2011).

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng tỉnh Hà Tĩnh. Trong hai tháng phát động, đã có 250 tác phẩm của 110 tác giả từ mọi miền Tổ quốc gửi về dự thi. Ban tổ chức đã lựa chọn 5 mẫu biểu trưng vào vòng chung khảo, trong đó có 4 mẫu biểu trưng của các tác giả đến từ Hà Nội và 1 mẫu biểu trưng của tác giả đến từ Nghệ An. Sau khi Hội đồng nghệ thuật thẩm định, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nhất trí chọn logo của họa sỹ Trần Hoài Đức (Hà Nội) làm biểu trưng cho lễ kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Hà Tĩnh.

Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi "Hà Tĩnh trên những chặng đường phát triển" để đoàn viên, thanh niên và học sinh, sinh viên tìm hiểu truyền thống tốt đẹp của con người, quê hương, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Hà Tĩnh giàu đẹp.

Trong dịp kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Hà Tĩnh còn diễn ra các hoạt động: Triển lãm ảnh "Hà Tĩnh xưa và nay"; giao lưu nghệ thuật quần chúng; chương trình nghệ thuật "Hà Tĩnh một khúc tâm tình" và lễ mít tinh kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Hà Tĩnh diễn ra ngày 11/8.

Công Tường

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh