Nghề truyền thống với nghệ thuật đương đại

Nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa và quảng bá hình ảnh khu phố cổ Hà Nội, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức các hoạt động văn hóa “Nghề truyền thống với nghệ thuật đương đại” tại các điểm di tích trong khu Phố cổ Hà Nội. Các hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 12/7 - 31/7/2012.


Theo đó, tại đình Kim Ngân, 42 - 44 Hàng Bạc sẽ diễn ra chủ đề “Nón làng Chuông với nghệ thuật sắp đặt đương đại”. Còn tại đình Đồng Lạc, 38 Hàng Đào sẽ giới thiệu và trình diễn nghệ thuật sắp đặt Quạt. Tại Ngôi nhà di sản 87 Mã Mây sẽ diễn ra chủ đề “Đàn truyền thống Đào Xá với nghệ thuật sắp đặt đương đại”. Tại Trung tâm Thông tin Phố cổ Hà Nội, 28 Hàng Buồm sẽ diễn ra chủ đề “Trống Đọi Tam qua nghệ thuật sắp đặt đương đại”.


Qua bàn tay và khối óc của những họa sỹ yêu nghề, các sản phẩm của các làng nghề như Nón làng Chuông, Quạt Chàng Sơn, Đàn Đào Xá, Trống Đọi Tam đã được nâng tầm lên thành những tác phẩm nghệ thuật đương đại độc đáo. Các hoạt động văn hóa này nhằm tôn vinh các giá trị nghề truyền thống của khu phố cổ Hà Nội và nâng cao nhận thức người dân trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống và đặc trưng phố nghề xưa.


XC

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh