Nghệ sỹ kịch câm Nhật Bản hội ngộ khán giả Hà Nội

Trong hai ngày 10-11/6/2011, tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình độc diễn “Thời khắc của kịch câm” của nghệ sỹ kịch câm Nhật Bản Naoki Ilimuro. Chương trình do Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

Khán giả Hà Nội sẽ có cơ hội thưởng thức những tiểu phẩm mới đầy hấp dẫn của nghệ sỹ tài năng này như “Nhân viên mới”, “Vũ trụ trong chiếc cố thủy tinh”, “Cảm giác khi được bay”, “Chuyến đi ảo”. Đặc biệt, trong chương trình lần này, nghệ sỹ Naoki Ilimuro sẽ biểu diễn tiểu phẩm “Sự cân bằng của tạo hóa” – tác phẩm đã từng được trao HCV tại Thế vận hội Delphic lần thứ 3 (một sân chơi dành cho các nghệ sỹ chuyên nghiệp trẻ tuổi trong lĩnh vực nghệ thuật) năm 2009.

Nghệ sỹ Naoki Ilimuro theo học kịch câm với “cha đẻ” của nền kịch câm hiện đại lừng danh Marcel Marceau. Anh nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi của mình tại những Festival trình diễn trên thế giới, gặt hái được nhiều thành công và nhận được nhiều giải thưởng.

P.L

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh