Nghệ sỹ Italia biểu diễn tại Việt Nam

Nghệ sĩ Andera Centazzo (Italia - ảnh) sẽ có chương trình biểu diễn tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh vào 13/9 và tại Nhà hát Công nhân Hà Nội vào 15/9. Chương trình do Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH,TT&DL) phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Hà Nội tổ chức, nhân kỷ niệm 150 năm thống nhất đất nước Italia và trong khuôn khổ chương trình hợp tác giao lưu văn hóa “Italia - Việt 2011”.

Lấy cảm hứng từ lịch sử thống nhất nước Italia, chương trình biểu diễn của nghệ sỹ Andrea Centazzo sẽ là sự kết hợp của hình ảnh và âm nhạc trực tiếp, thể hiện cuộc hành trình qua các vùng đất của Italia như Quarto, Marsala và sau đó là tiến về phương Bắc. Chương trình biểu diễn được chia thành 4 chương gồm: Khởi hành từ Quarto; Các trận chiến; Lưu vong và cái chết ở Caprera và Italia ẩn hiện I & I., sẽ dẫn dắt khán giả tới việc khám phá sự kết nối các âm thanh và hình ảnh lần đầu tiên được ra mắt.

Andrea Centazzo là nhà hoạt động nghệ thuật đa tài, ông vừa là nghệ sĩ biểu diễn đồng thời là nhạc sĩ sáng tác và nhà nghiên cứu âm nhạc. Ông cũng là người đi tiên phong trong giới nghệ sĩ bộ gõ đương đại. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế về âm nhạc và video của Italia, cũng như giải thưởng tại các liên hoan quốc tế tại Nhật Bản, Pháp.

Phương Lan

Tin khác
 • Bảo tồn lễ hội dân gian gắn với cư dân miền biển

  Bảo tồn lễ hội dân gian gắn với cư dân miền biển

  00:27 ngày 09/09/2011

  Tỉnh Nghệ An đang nỗ lực thực hiện công tác bảo tồn, phát huy các lễ hội dân gian gắn với đời sống cư dân miền biển. Loại hình lễ hội này là của một nhóm cộng đồng, sinh sống trên cùng một địa bàn, gắn liền với nghề đánh bắt thủy, hải sản.

Giải trí & Sao

Sáng tác

 • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

  Bắt chuột đồng mùa nước nổi

  Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

 • Ký ức mùa đông

 • Mẹ, đàn con và bão lũ

 • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh