Ngày hội “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2011), ngày 4/10, tại Trường Đại học Hải Phòng, Thành đoàn Hải Phòng đã khai mạc ngày hội “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” và hưởng ứng chiến dịch “50 ngày bình chọn cho vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới”.

Cô và trò Trường THPT Đồ Sơn và các cựu chiến binh đoàn "Tàu không số" thăm lại bến K15 - Đồ Sơn.


Ngày hội “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” nhằm tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về lịch sử dân tộc, truyền thống của Hải quân nhân dân Việt Nam, về chiến công huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển, phẩm chất cao đẹp của “Anh bộ đội cụ Hồ” và người chiến sĩ Hải quân, từ đó giáo dục lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong đoàn viên thanh niên.

Ngày hội “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” gồm nhiều hoạt động như: Chương trình giao lưu “50 năm - một hành trình huyền thoại”; dâng hương các anh hùng liệt sĩ của đoàn “Tàu không số”; thăm Bảo tàng Hải quân nhân dân Việt Nam tại Hải Phòng; thăm và tặng quà Hội truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển; lễ xuất quân “Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển - Học kỳ trên biển”…

Nhân dịp này, Thành đoàn Hải Phòng phát động phong trào toàn thể đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên thành phố tham gia phong trào “Gửi thư cho chiến sĩ Hải quân”. Thông qua những cánh thư, tuổi trẻ thành phố thể hiện tình cảm, chia sẻ tâm tư của mình với các chiến sĩ hải quân. Đây là nguồn động viên tinh thần giúp các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi hải đảo vượt qua khó khăn, gian khổ, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền, biển đảo Tổ quốc thân yêu.

Hưởng ứng chiến dịch “50 ngày bình chọn cho vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới”, ngay trong lễ khai mạc ngày hội, các đại biểu và các bạn trẻ đã đều gửi tin nhắn bình chọn cho vịnh Hạ Long thông qua 2 hình thức: Bình chọn qua website:www.new7wonders.com và qua tổng đài với cú pháp tin nhắn Halong hoặc HL, gửi 147.

Tin, ảnh: Nguyễn ViếtTôn

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh