Luân chuyển sách cho các thư viện cơ sở

Trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hoá trong lĩnh vực thư viện, tỉnh Nam Định đang thực hiện việc hỗ trợ, luân chuyển sách báo cho các thư viện cấp huyện và thành phố, thư viện trường học, tủ sách khu dân cư, tủ sách nhà văn hóa thôn, xóm với tổng kinh phí mỗi năm trên 100 triệu đồng.

Trong năm 2010, Thư viện tỉnh đã luân chuyển 10 đợt sách xuống 5 thư viện huyện, 5 thư viện trường học với khoảng 5.000 đầu sách, trong đó sách văn học chiếm 35-40%, sách khoa học - kỹ thuật chiếm 30%, sách chính trị - xã hội chiếm 15%, còn lại là các sách khác. Ngoài ra, Thư viện tỉnh còn tiến hành bổ sung sách thuộc Chương trình mục tiêu cho 4 huyện, thành phố và 8 đồn biên phòng trong tỉnh cũng như hỗ trợ đào tạo, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thư viện cơ sở.

Hữu Chiến

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh