Liên hoan âm nhạc châu Âu tại Việt Nam

Liên hoan Âm nhạc châu Âu lần thứ 11 sẽ tái ngộ khán giả Việt Nam từ ngày 17 đến 28/11, tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội và Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động thường niên do Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên EU, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp tổ chức vào tháng 11 hằng năm, với sự trình diễn của các nhạc công châu Âu và Việt Nam.


Liên hoan năm nay sẽ giới thiệu các nhạc công đến từ Đức, Hà Lan, Pháp, Wallonia (Bỉ), Anh quốc và Xlovakia với các dòng nhạc cổ điển, jazz, pop, rock và nhạc thế giới. Khai mạc liên hoan, ban nhạc Đức Ma'a lot' Quintet sẽ biểu diễn một chương trình nhạc thính phòng chất lượng cao, được coi là một trong những đồng diễn thính phòng quốc tế hàng đầu, vào 20h ngày 17/11 tại TP Hồ Chí Minh và 18/11 tại Hà Nội.


Ban nhạc Đức Ma'a lot' Quintet sẽ góp mặt trong liên hoan lần này. Ảnh: Internet


Đối với những người hâm mộ nhạc jazz, các nhạc công từ Hà Lan, vùng Wallonia - Bruxelles (Bỉ) và Pháp sẽ đưa khán giả đến với những giai điệu jazz tinh tế. Đặc biệt, trong buổi biểu diễn sẽ có sự kết hợp giữa các nhạc công Việt Nam với các nghệ sĩ châu Âu.


Bên cạnh đó, chương trình biểu diễn đầy sáng tạo của ban nhạc Zun Zun Egui Rock (Anh) và một chương trình nhạc Pop ngọt ngào do ca sĩ Milena Minichova, người Xlovakia biểu diễn cũng góp phần tạo nên một bữa tiệc âm nhạc đa dạng, phong phú trong suốt những ngày diễn ra Liên hoan.


Việt Hà

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh