Khánh thành Nhà lưu niệm nhà văn Kim Lân

Ngày 5/1, nhà lưu niệm nhà văn Kim Lân, tại số 35, ngõ 424 phố Trần Khát Chân, Hà Nội được khánh thành. Công trình do các con của ông, là những họa sĩ nổi tiếng: Nguyễn Thị Hiền, Thành Chương, Nguyễn Mạnh Đức... cùng gia đình xây dựng trên khuôn viên 60 m2. Nhà lưu niệm của nhà văn Kim Lân hiện trưng bày các bản thảo, kỷ vật, những trao đổi giữa nhà văn và bạn bè, những bài viết của các nhà văn viết về Kim Lân...

Nhân dịp khánh thành nhà lưu niệm Kim Lân, NXB Kim Đồng đã trao tặng gia đình cố nhà văn cuốn sách “Kim Lân - Ẩn sĩ giữa làng văn”, tác phẩm ra đời nhân dịp giỗ thứ 4 của ông, vào khoảng giữa năm 2011.

Nhà văn Kim Lân (1920 - 2007) tên thật là Nguyễn Văn Tài quê ở làng Phù Lưu, xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Ông là một nhà văn có tài năng đặc biệt viết về nông thôn. “Làng” và “Vợ nhặt” là hai truyện ngắn đặc sắc, được chọn lọc dùng trong nhà trường.

P.L

Tin khác
 • Xử phạt hành vi đốt đồ mã nơi công cộng: Không dễ!

  Xử phạt hành vi đốt đồ mã nơi công cộng: Không dễ!

  23:46 ngày 05/01/2012

  Cuối năm cũ, đầu năm mới là thời điểm mà thị trường đồ mã trở nên sôi động, đặc biệt là gần đến ngày 23 tháng Chạp, Tết ông Công, ông Táo… Việc quản lý, xử phạt những người có hành vi đốt đồ mã nơi công cộng trở thành một đề tài “nóng” đối với các nhà quản lý.

Giải trí & Sao

Sáng tác

 • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

  Bắt chuột đồng mùa nước nổi

  Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

 • Ký ức mùa đông

 • Mẹ, đàn con và bão lũ

 • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh