Hơn 100.000 người tham gia Hội thi “Biển đảo quê hương”

Sáng 6/11, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình thành phố, báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức Hội thi trực tuyến "Biển đảo quê hương".

Hội thi được tổ chức trực tuyến trên báo Tuổi trẻ điện tử, trang thông tin điện tử Thành Đoàn và trang thông tin điện tử của các đơn vị, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn. Theo Ban tổ chức, thông tin về Hội thi "Biển đảo quê hương" được công bố đã có hơn 100.000 người đăng ký tham gia dự thi.


Hội thi sẽ diễn ra trong 4 tuần (bắt đầu ngày 6/11 đến 4/12), tập trung vào các nội dung như: vị trí địa lý, lịch sử hình thành các vùng biển, hải đảo của Việt Nam, đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa và đường Hồ Chí Minh trên biển; những chủ trương, chính sách của Đảng về biển đảo; chiến lược phát triển kinh tế biển của Chính phủ; pháp luật Việt Nam và quốc tế xung quanh các vấn đề về biển đảo...

Với chủ đề "Thiêng liêng biển đảo quê hương", nội dung của tuần thi đầu tiên sẽ xoay quanh lịch sử hình thành, vị trí địa lý, đặc điểm tự nhiên của các vùng biển, đảo Việt Nam, đường Hồ Chí Minh trên biển và căn cứ luật pháp để xác lập chủ quyền trên các vùng biển, đảo Việt Nam. Chủ đề cuộc thi của tuần thứ hai là "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam". Tuần thứ ba được bắt đầu với chủ về "Mạnh về biển, giàu lên từ biển" và tuần thứ tư kết thúc với chủ đề "Vì biển đảo thân yêu".

Hải Âu

Tin khác
 • Sắp ra mắt bộ truyện tranh đặc sắc về giới trẻ Hà Nội

  22:54 ngày 06/11/2011

  Đó là bộ truyện tranh mang tên "Đất rồng" do một nhóm bạn trẻ ở Hà Nội có tên gọi Dimensional Art, đứng đầu là kiến trúc sư Đinh Việt Phương ấp ủ và sáng tạo đến nay đã hoàn thành những tập đầu tiên. Dự kiến nhóm sẽ ra mắt bộ truyện này trong tháng 11/2011.

Giải trí & Sao

Sáng tác

 • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

  Bắt chuột đồng mùa nước nổi

  Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

 • Ký ức mùa đông

 • Mẹ, đàn con và bão lũ

 • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh