Hội thi mỹ thuật thiếu nhi “Sắc màu phố cổ”

“Sắc màu phố cổ” là chủ đề của Hội thi mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Nam lần thứ 5 diễn ra trong 2 ngày (2-3/7). Hội thi đã thu hút 78 em thuộc 2 nhóm tuổi (khối tiểu học từ 6 đến 11 tuổi và khối THCS từ 12 đến 16 tuổi) của 13 huyện, thành phố tham gia, trong đó, 2 em người dân tộc Cadong. Vườn tượng An Hội, Chùa Cầu, công viên Kazik, khu phố cổ,... là những địa điểm các em thể hiện trong tác phẩm của mình. Bằng chất liệu màu trên giấy, nhiều bức tranh của các em đã thể hiện tình yêu của mình với di sản nhân loại và cảm thụ sâu sắc văn hóa địa phương.

Chung cuộc, giải nhất khối tiểu học thuộc về em Trần Quang Huy (huyện Đại Lộc); giải nhất khối THCS được trao tặng em Huỳnh Ngọc Uyên Châu (TP Hội An).

Hứa Chung

Tin khác
 • Hội diễn nghệ thuật “Âm vàng dòng nhựa trắng”

  10:13 ngày 04/07/2011

  Từ ngày 1 - 3/7, tại thành phố Sơn La (Sơn La), Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã tổ chức hội diễn nghệ thuật mang chủ đề “Âm vang dòng nhựa trắng” các tỉnh phía Bắc, bao gồm các đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.

Đời sống văn hoá

Sáng tác

 • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

  Bắt chuột đồng mùa nước nổi

  Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

 • Ký ức mùa đông

 • Mẹ, đàn con và bão lũ

 • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh