Ngày 7/9, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội thi Đầu bếp giỏi – Đà Nẵng mở rộng
lần thứ IV năm 2012 với chủ đề “ Ẩm thực phục vụ du khách ở Đà Nẵng”.
Tham gia hội thi có 18 đơn vị đại diện các khách sạn, nhà hàng trên
địa bàn thành phố Đà Nẵng, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh, tranh tài
trình diễn các kỹ thuật chế biến, trang trí, cắt, tỉa hoa quả và nấu các món ẩm
thực đặc trưng của ba miền dành cho 4 người ăn với thời gian 130 phút thi chế
biến và thuyết trình món ăn.
Các món ăn phải đảm bảo các tiêu chí đủ chất dinh dưỡng, ngon, trình
bày đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với thực khách trong nước
và quốc tế.
Hội thi là dịp để các đầu bếp các miền giao lưu trao đổi kinh nghiệm
và nhằm phát triển quảng bá du lịch ẩm thực truyền thống của Việt Nam đến bạn bè
trong nước và quốc tế.
Bên lề cuộc thi còn diễn ra tọa đàm
“ẩm thực phục vụ du khách” để chia sẽ, lắng nghe những ý kiến của du khách và
các đơn vị du lịch để nâng cao chất lượng và cung cách phục vụ tốt hơn đáp ứng
nhu cầu của thưởng thức ẩm thực của thực khách khi đến tham quan du lịch.
Các hoạt động tiệc buffet gánh hàng quê, cuộc thi uống bia ăn xúc
xích dành cho khách du lịch cũng được tổ chức sôi nổi đầy hào hứng tại hội thi
với sự tham gia của hàng trăm du khách .
Dưới đây là một số hình ảnh:
Một tác phẩm ẩm thực vừa được hoàn thành. |
Đầu bếp trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn. |
Các đầu bếp trình diễn các kỹ thuật trang trí món ăn. |
Các đội thuyết trình về món ăn cho Ban giám khảo chấm. |
Giám khảo chấm điểm các món ăn. |
Tin, ảnh: Trần Lê Lâm