Hội thảo quy hoạch tổng thể lễ hội toàn quốc

Chiều 31/7, tại TP Mỹ Tho (Tiền Giang), Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức Hội thảo Quy hoạch tổng thể Lễ hội toàn quốc.


Hội thảo nhằm trao đổi những giải pháp bảo tồn và kế thừa có chọn lọc các di sản văn hóa trong sinh hoạt lễ hội, tiếp thu có chọn lọc các giá trị văn hóa của lễ hội văn hóa dân gian...


Các nội dung quan trọng được các đại biểu đưa ra thảo luận gồm: Định hướng quy hoạch, phân cấp qui mô tổ chức lễ hội, nội dung qui hoạch, phân nhóm lễ hội thực hiện qui hoạch, phân kỳ qui hoạch giai đoạn 2012 – 2015 và 2015 - 2020.


Để đạt mục tiêu, các đại biểu cũng trao đổi những giải pháp khả thi về lãnh đạo và chỉ đạo, bảo vệ không gian lễ hội, giải pháp tổ chức nghiên cứu khoa học cũng như tư liệu hóa về lễ hội nhằm bảo tồn giá trị của lễ hội một cách lâu dài, vấn đề kinh phí phục vụ qui hoạch...

 


Minh Trí

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh