“Hai phía chân trời” - phim về những người Việt xa xứ

“Hai phía chân trời” - bộ phim truyền hình 33 tập, phản ánh cuộc sống của những người Việt đang sinh sống ở nước ngoài, được Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam sản xuất, dự kiến sẽ lên sóng truyền hình vào cuối năm 2012.

 

Một cảnh trong phim.


Đây là lần đầu tiên một bộ phim dài tập về cuộc sống của người Việt xa xứ với đủ các cung bậc thăng trầm, những số phận, những mảnh đời khác nhau của những người Việt đang sinh sống và làm việc tại nơi đất khách quê người. Phim được thực hiện chủ yếu ở châu Âu, như CH Séc, Ucraina, Đức và Ba Lan.


Phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học “Máu của tuyết” của nhà văn và cũng là tác giả kịch bản Trần Hoài Văn, người đã có 18 năm học tập và sinh sống ở Liên Xô (cũ) và Đông Âu. Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam và các diễn viên người nước ngoài.


Phương Lan

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh