“Gà: Chip, chic, chicky”

Triển lãm sắp đặt “Gà: chip, chic, chicky” của nghệ sĩ Đinh Công Đạt diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học) từ 25-28/6 với sự hiện diện của khoảng 150 con gà được làm từ báo và tạp chí cũ được thực hiện bằng kỹ thuật chế tác thủ công dân gian là giấy bồi. Ngoài ra, tác giả còn sử dụng chất liệu gồm: Keo, hồ, dây thép và lạt buộc... Sử dụng chất liệu rẻ và dễ nhất để làm, không ý tứ sâu xa, cứ đơn giản mà làm là dụng ý của nghệ sĩ Đinh Công Đạt. Hỗ trợ cho sắp đặt này là một hệ thống ánh sáng đặc biệt. Trong thời gian diễn ra triển lãm, nghệ sĩ Đinh Công Đạt còn hướng dẫn cho khách tham quan làm các con giống bằng giấy bồi.

Nghệ sĩ Đinh Công Đạt sinh ra ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp khoa điêu khắc trường Đại học Mỹ Thuật Hà Nội. Anh nổi tiếng với các tác phẩm điêu khắc và những con côn trùng xinh xắn khổng lồ của mình. Anh đã từng triển lãm ở Pari, New York, Dubai, Luân Đôn, Tôkyô và nhiều thành phố lớn khác trên thế giới.

Nhật Hạ

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh