EU tài trợ xây dựng mới logo và slogan du lịch Việt Nam

Tại hội thảo “Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ, diễn ra tại Hà Nội, ngày 22/7, đại diện của Tổng cục Du lịch cho biết, một phần kinh phí của dự án này sẽ tài trợ cho việc xây dựng logo và slogan (biểu tượng - khẩu hiệu) mới cho du lịch Việt Nam. Dự kiến, chương trình xây dựng logo - slogan mới của du lịch Việt Nam sẽ được công bố trong tháng 8 này.

Để tìm logo - slogan mới cho du lịch Việt Nam giai đoạn 2011 - 2015, Tổng cục Du lịch đã tổ chức cuộc thi thiết kế trong năm 2010 và chọn ra giải nhất là logo hình ngôi sao cách điệu và khẩu hiệu “Việt Nam - Sự khác biệt Á Đông” (Vietnam - A Different Orient) của Công ty tư vấn thiết kế Cowan. Tuy nhiên, khi thăm dò lấy ý kiến của chuyên gia và giới truyền thông, logo và slogan này không đạt được sự đồng thuận cao, nên mới đây, Bộ VH,TT& DL đã quyết định không chọn.

Theo đại diện Vụ Thị trường, kế hoạch xây dựng logo và slogan mới sẽ do chuyên gia đến từ châu Âu hỗ trợ và sẽ được xây dựng bài bản, nằm trong tổng thể chiến lược quảng bá thương hiệu du lịch Việt Nam từ 2011-2015.

Được biết, dự án “Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” có tổng kinh phí 12,1 triệu euro; trong đó EU tài trợ 11 triệu euro, còn lại là đối ứng của phía Việt Nam. Chương trình triển khai từ năm 2011-2015.

Xuân Cường

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh