Đoàn nghệ thuật Tây Sumbawa - Inđônêxia biểu diễn tại Vĩnh Long

Mục tiêu tăng cường giao lưu, giới thiệu văn hóa nghệ thuật của nước bạn Inđônêxia, đoàn nghệ thuật miền tây tỉnh Sumbawa (Inđônêxia) với hơn 40 cán bộ, diễn viên do Tổng Lãnh sự quán Inđônêxia tại TP Hồ Chí Minh - ông Bambang Tarsanto làm Trưởng đoàn vừa đến giao lưu văn hóa và biểu diễn các điệu múa truyền thống tại Vĩnh Long. Đây là hoạt động nằm trong chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật do Tổng lãnh sự quán Inđônêxia tại TP Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 5 đến ngày 8/5 tại TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Bình Phước và Đồng Nai.


Trong không khí ấm áp, thắm tình hữu nghị, bằng những vũ điệu uyển chuyển trên nền nhạc truyền thống, đoàn nghệ thuật miền tây tỉnh Sumbawa đã giới thiệu đến cho người dân địa phương những điệu múa đặc sắc và lôi cuốn, tái hiện nét văn hóa dân gian của địa phương như: “Ser Menik Kuning” - điệu múa phổ biến thường được biểu diễn khi đón tiếp những vị khách quý, trong những sự kiện lớn, biểu trưng của niềm vui mừng; “Ngumang Rame” - điệu múa được cách điệu từ một nét văn hóa trò chơi dân gian, tái hiện hội đua trâu; “Basamaras” - điệu múa có nguồn gốc từ văn hóa dân gian của người Arập sống tại vùng tây Sumbawa, tượng trưng cho sự hoan hỉ, báo hiệu cho hạnh phúc lứa đôi.


Đan xen giữa các điệu múa trong đêm giao lưu là những tiết mục ca múa, vọng cổ về quê hương, đất nước, con người Việt Nam nói chung và Vĩnh Long nói riêng do các diễn viên của Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Long biểu diễn.


Phạm Minh Tuấn

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh