Đã chọn được 2 phim truyện dự thi Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2

Ngày 1/11, Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan cho biết: Hội đồng nghệ thuật đã chọn được 2 trong số 8 phim đăng ký vào hạng mục phim truyện dự thi Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2, diễn ra từ ngày 25 - 29/11 tại Hà Nội.

 

Đó là phim "Đam mê" do Công ty CP phim truyện 1 sản xuất và phim "Thiên mệnh anh hùng" do Phương Nam Film, Saiga Films và Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh Niên phối hợp sản xuất. Hai phim này hội đủ các tiêu chí đặt ra của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2. Các phim còn lại không đủ tiêu chuẩn do có phim đã dự Liên hoan phim quốc gia, Liên hoan phim khu vực Đông Nam Á...


Phim "Đam mê" thuộc thể loại tâm lý xã hội, mạo hiểm, được dựng trên cơ sở kịch bản của nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn, một nhà biên kịch có bề dày kinh nghiệm với nhiều kịch bản đã được dựng thành phim và gây chú ý với khán giả. Phim do Cục Điện ảnh đầu tư kinh phí sản xuất trong năm 2012. Còn phim "Thiên mệnh anh hùng" là phim hoàn toàn được làm từ nguồn vốn xã hội hóa do nghệ sỹ Việt kiều Victor Vũ làm đạo diễn và được đánh giá là bộ phim mở ra một bước ngoặt mới cho điện ảnh Việt Nam.


Thanh Giang

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh