Cuộc thi “Tiếng hát hữu nghị Việt – Trung” năm 2011

Sáng 25/10, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Quảng Ninh, đơn vị đăng cai, đã giới thiệu về vòng chung kết cuộc thi “Tiếng hát hữu nghị Việt – Trung” lần thứ 2 năm 2011.

Cuộc thi “Tiếng hát hữu nghị Việt – Trung” là hoạt động diễn ra thường niên, được tổ chức luân phiên mỗi năm ở Việt Nam và Trung Quốc. Đây là hoạt động đang thu hút đông đảo bạn yêu ca hát ở cả hai nước tham gia. Cuộc thi không chỉ là một hoạt động văn hóa có tầm vóc, quy mô quốc tế, mà còn là hoạt động thiết thực tăng cường sự hợp tác, giao lưu văn hóa và thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Cuộc thi năm nay được tổ chức tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) trong hai đêm 12 - 13/11, với sự tham dự của 12 thí sinh xuất sắc đến từ hai nước sau khi đã vượt qua các vòng loại được tổ chức tại mỗi nước. Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ thể hiện hai bài hát bằng hai thứ tiếng Việt và Trung.

Mai Thảo Nguyên

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh