Cuộc thi “Người đẹp xứ trà”

Cuộc thi "Người đẹp xứ trà" là một trong những hoạt động của Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất, sẽ diễn ra tại Thái Nguyên từ 5-15/11/2011.

Theo BTC, cuộc thi "Người đẹp xứ trà" áp dụng các quy định của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, nhưng khoanh vùng đối tượng dự thi đến từ 33 tỉnh, thành phố có thế mạnh về cây chè, có hoạt động thương mại về trà, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh chè. Có 5 nội dung thi: Trình diễn trang phục áo dài; trang phục áo tắm liền mảnh; trang phục tự chọn; tìm hiểu về các vùng chè, văn hóa trà, về chè; thi năng khiếu. Có 9 danh hiệu được trao, trong đó, đáng chú ý có giải thưởng "Người đẹp pha trà tinh tế nhất" và "Người đẹp hái chè nhanh nhất".

Bà Ma Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, trưởng ban tổ chức cho biết, người đạt danh hiệu "Người đẹp xứ trà" sẽ có nghĩa vụ trong việc thực hiện các hoạt động nhân đạo, quảng bá hình ảnh cây chè Việt Nam.

X.C

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh