Cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống theo phương pháp chấm ảnh kỹ thuật số

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kiên Giang vừa kết thúc cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống năm 2011 theo phương pháp chấm ảnh kỹ thuật số.

Tham dự cuộc thi có 452 ảnh màu và 123 ảnh trắng đen của 32 tác giả, trong đó có 2 tác giả là nữ. Số lượng ảnh tham gia cuộc thi năm nay tăng gần gấp 2 lần so với các cuộc thi trước. Các tác phẩm ảnh nghệ thuật đã được tác giả cân nhắc qua ống kính để ghi nhận những khoảnh khắc đẹp và bám sát chủ đề theo yêu cầu của Ban tổ chức. Các tác phẩm dự thi phản ảnh những cảnh đẹp thiên nhiên, quê hương, đất nước, con người Kiên Giang gắn liền với các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và quốc phòng an ninh tại địa phương.

Qua 3 vòng thẩm định, kết quả ảnh màu: Giải nhất thuộc về tác phẩm “Khô cá ngân chỉ” của tác giả Hoàng Trung; ảnh trắng đen: Giải nhất thuộc về tác phẩm “Cõng em” của tác giả Võ Thị Huỳnh.

Anh Dũng

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh