Chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2011: Thí sinh nữ lên ngôi

Vòng chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2011 đã kết thúc tối 4/9 tại Huế với sự lên ngôi của Đào Tố Loan (Giải nhất phong cách thính phòng); Lương Nguyệt Anh (Giải nhất phong cách dân gian); Đoàn Thủy Trang (Giải nhất phong cách nhạc nhẹ).

Tại đêm chung kết, mỗi thí sinh tiếp tục biểu diễn 1 ca khúc tự chọn và 1 ca khúc bắt buộc. Nếu như ở ca khúc mà Ban tổ chức bắt buộc, các thí sinh phải thể hiện cho được chất bài hát ở mỗi dòng nhạc để thuyết phục Ban giám khảo, thì ở ca khúc tự chọn là “đất diễn” để các thí sinh thi thố kỹ thuật, cách xử lý cũng như thỏa sức với sở trường phô diễn của mình.

Trong vòng chung kết này, việc xếp hạng các thí sinh được phân loại thành ba ngôi thứ rõ ràng ở mỗi dòng nhạc, nghĩa là có giải nhất, nhì và ba cho mỗi dòng nhạc (thay vì chỉ có ba giải nhất ở ba dòng nhạc, các thí sinh còn lại đều được xếp đồng hạng nhì); đây cũng là điểm mới tại giải Sao Mai 2011.

Quốc Việt

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh