Chính thức công diễn “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Bản giao hưởng Điện Biên”

Tối 25/6, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Quảng Bình, chương trình nghệ thuật sân khấu và điện ảnh mang tên “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Bản giao hưởng Điện Biên” đã chính thức ra mắt khán giả.

Tái hiện một cảnh về Chiến dịch Điện Biên Phủ. Ảnh: quangbinh.gov.vn


Đây là một chương trình nghệ thuật đặc sắc hướng đến các ngày lễ lớn của đất nước. Theo dự kiến, chương trình nghệ thuật “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Bản giao hưởng Điện Biên” chính thức được ra mắt vào ngày 28/5 nhưng vì nhiều lý do, đến nay chương trình mới được công diễn.

Lấy đề tài giải phóng Điện Biên Phủ làm nội dung kịch bản, chương trình khắc họa sâu sắc sự lãnh đạo tài tình của Bác Hồ, của Trung ương Đảng và trực tiếp chỉ huy chiến dịch là Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đã hoàn thành vẻ vang chiến dịch giải phóng Điện Biên Phủ “chấn động địa cầu”. Chương trình nghệ thuật sân khấu và điện ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Bản giao hưởng Điện Biên” quy tụ gần 400 diễn viên, nghệ sĩ từ các đoàn Ca kịch Huế, đoàn kịch Lam Sơn Thanh Hóa, đoàn kịch Nam Định, đoàn nghệ thuật truyền thống Quảng Bình…

Nguyễn Đức Thọ

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh