Các nhạc sỹ phía Bắc hội tụ

Ngày 25/5, tại Vĩnh Phúc, Hội nhạc sỹ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc khai mạc Liên hoan âm nhạc Hội Nhạc sỹ Việt Nam lần thứ XV khu vực phía Bắc năm 2012.


Liên hoan diễn ra từ ngày 25- 27/5 với sự tham gia của hơn 200 nhạc sỹ là hội viên Hội Âm nhạc Việt Nam đến từ 24 tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Liên hoan được tổ chức nhằm biểu dương những tài năng sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong các lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, đồng thời là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ gặp gỡ trao đổi, khích lệ nhau thúc đẩy hoạt động sáng tác.

 

Đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ giới thiệu đặc sản âm nhạc mang đậm nét văn hóa đặc trưng của địa phương mình tới những người yêu âm nhạc và khán giả cả nước. Trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc còn có hội thảo chuyên đề “Nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động âm nhạc hiện nay”.


Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức sẽ chọn lọc tác phẩm xuất sắc trong số gần 50 tác phẩm tham dự để trao thưởng và giới thiệu đến đông đảo công chúng cùng thưởng thức và đánh giá.


Nguyễn Thị Thảo

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh