Bảo tàng Thái Nguyên tiếp nhận nhiều hiện vật có giá trị

Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên vừa tiếp nhận các hiện vật bảo tàng có giá trị do các tập thể, cá nhân trên địa bàn trao tặng. Các hiện vật được hiến tặng trong dịp này chia thành các nhóm: Hiện vật, kỷ vật trong chiến dịch Điện Biên Phủ, hiện vật thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, hiện vật cổ vật, hiện vật dân tộc học. Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, trong số các hiện vật này có nhiều hiện vật có giá trị đặc biệt đối với ngành bảo tồn, bảo tàng như: Hiện vật răng voi hóa thạch có niên đại từ 30.000 - 50.000 năm do gia đình ông Đồng Văn Lan, trú tại xã Thần Sa (huyện Võ Nhai) phát hiện tại sông Thần Sa; bia đá cổ thuộc niên đại triều Nguyễn ở huyện Phổ Yên; bộ rối Tày cổ của phường rối Thẩm Rộc, xã Bình Yên, huyện Định Hóa...

Nhân dịp này, Bảo tàng Thái Nguyên đã mở cửa, đón tiếp khách tham quan 2 phòng trưng bày chuyên đề: "Bác Hồ với Thái Nguyên" và "Di sản văn hóa Thần Sa và tiềm năng thiên nhiên Thái Nguyên".

Hoàng Thảo Nguyên

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh