Văn hoá » Đời sống văn hoá

Thứ Năm, 13/03/2014 08:35

Bắc Ninh: Chung kết cuộc thi người đẹp Kinh Bắc 2014

Tối 12/3, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Tỉnh đoàn Bắc Ninh tổ chức chung kết cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc năm 2014, thí sinh Đoàn Thị Hải Linh sinh viên trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh giành giải nhất.

Tối 12/3, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Tỉnh đoàn Bắc Ninh tổ chức chung kết cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc năm 2014, thí sinh Đoàn Thị Hải Linh sinh viên trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh giành giải nhất. 

Thí sinh trình diễn các phần thi
 
Đoàn Thị Hải Linh giành giải nhất cuộc thi người đẹp Kinh Bắc
 
Ban tổ chức trao giải người đẹp thứ nhất, người đẹp thứ hai, người đẹp thứ ba cho các người đẹp Kinh Bắc
 

Sau hơn 3 tháng khởi động cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc với chủ đề “Duyên sắc ngàn năm”, từ 120 thí sinh đăng ký, Ban tổ chức đã chọn ra 24 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết. Theo anh Vương Quốc Tuấn, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp về tâm hồn, tài năng, trí tuệ và ứng xử trong cuộc sống, sự khéo léo và tài hoa của người phụ nữ Bắc Ninh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung, là hoạt động văn hóa góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho thanh niên nói chung, khích lệ nữ thanh niên Bắc Ninh nói riêng rèn luyện thường xuyên, hướng tới vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ Việt Nam.

 

Đặc biệt, cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc năm nay, Hội đồng Giám khảo đề cao hơn nét duyên của người con gái vùng Kinh Bắc tuy nhiên vẫn bảo đảm các tiêu chí chung của các cuộc thi sắc về gương mặt, hình thể, trí tuệ... Đến với cuộc thi, các thí sinh sẽ được tìm hiểu sâu hơn về các giá trị văn hóa truyền thống của vùng quê Kinh Bắc, gắn với các địa danh nổi tiếng như Đền thờ Kinh Dương Vương, đền Đô, chùa Bút Tháp, làng quan họ Diềm Xá, làng tranh Đông Hồ, làng gốm Phù Lãng… Ngoài ra, các người đẹp sẽ được học hát dân ca Quan họ Bắc Ninh từ các liền anh, liền chị, các Nghệ nhân Quan họ. Đây là một trong những hoạt động góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 

Trong đêm chung kết, các thí sinh tranh tài ở các nội dung trình diễn trang phục áo tắm, áo dài, dạ hội và áo tứ thân. Ban Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao danh hiệu người đẹp thứ nhất cho thí sinh Đoàn Thị Hải Linh (số báo danh 053) sinh viên trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh với số tiền thưởng 70 triệu đồng; Người đẹp Kinh Bắc thứ hai được trao cho thí sinh Hoàng Mỹ Linh (SBD 051) sinh viên trường Đại học Kinh doanh Công nghệ chi nhánh Bắc Ninh với số tiền thưởng 50 triệu đồng; thí sinh Trần Thanh Huyền (SBD 044) trở thành Người đẹp Kinh Bắc thứ 3 với số tiền thưởng 30 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 12 giải phụ trợ như: Người đẹp mặc trang phục áo dài duyên dáng nhất cho thí sinh Hoàng Mỹ Linh (SBD 051), Người đẹp tài năng nhất cho thí sinh Hồ Bích Ngọc (SBD 067), Người đẹp mặc áo Quan họ đẹp nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Thảo (SBD 094).

 

Thái Hùng - Thanh Thương

Bình luận

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Xem theo ngày:

Khủng hoảng Ukraine

Fitch hạ xếp hạng tín nhiệm của Ukraine

Fitch hạ xếp hạng tín nhiệm của Ukraine

Hãng xếp hạng quốc tế uy tín Fitch đã hạ xếp hạng tín nhiệm dài hạn bằng ngoại tệ của Ukraine từ “nguy cơ phá sản cao” xuống “phá sản không thể tránh khỏi”.

PV GAS đưa dòng khí đầu tiên vào Tiền Hải, Thái Bình

PV GAS đưa dòng khí đầu tiên vào Tiền Hải, Thái Bình

Ngày 7/8, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tiến hành đón dòng khí đầu tiên từ ngoài khơi vào Tiền Hải (Thái Bình), thuộc dự án “Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình, lô 102&106 giai đoạn 1".

Đồng hành cùng vùng khó

Kỷ niệm một chuyến đi công tác vùng cao

Kỷ niệm một chuyến đi công tác vùng cao

Bữa cơm tối được bày ra khá muộn, vì gia chủ bắt hẳn con lợn hơn chục cân mổ đãi khách. Không hiểu do đói hay vì được ăn đặc sản vùng cao, tôi có một bữa ăn ngon nhớ đời; thịt lợn luộc mỡ không ngấy, rượu uống hết chén này sang chén khác không say.

Mua sắm