Văn hoá » Đời sống văn hoá

Thứ Năm, 13/03/2014 08:35

Bắc Ninh: Chung kết cuộc thi người đẹp Kinh Bắc 2014

Tối 12/3, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Tỉnh đoàn Bắc Ninh tổ chức chung kết cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc năm 2014, thí sinh Đoàn Thị Hải Linh sinh viên trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh giành giải nhất.

Tối 12/3, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Tỉnh đoàn Bắc Ninh tổ chức chung kết cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc năm 2014, thí sinh Đoàn Thị Hải Linh sinh viên trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh giành giải nhất. 

Thí sinh trình diễn các phần thi
 
Đoàn Thị Hải Linh giành giải nhất cuộc thi người đẹp Kinh Bắc
 
Ban tổ chức trao giải người đẹp thứ nhất, người đẹp thứ hai, người đẹp thứ ba cho các người đẹp Kinh Bắc
 

Sau hơn 3 tháng khởi động cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc với chủ đề “Duyên sắc ngàn năm”, từ 120 thí sinh đăng ký, Ban tổ chức đã chọn ra 24 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết. Theo anh Vương Quốc Tuấn, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp về tâm hồn, tài năng, trí tuệ và ứng xử trong cuộc sống, sự khéo léo và tài hoa của người phụ nữ Bắc Ninh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung, là hoạt động văn hóa góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho thanh niên nói chung, khích lệ nữ thanh niên Bắc Ninh nói riêng rèn luyện thường xuyên, hướng tới vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ Việt Nam.

 

Đặc biệt, cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc năm nay, Hội đồng Giám khảo đề cao hơn nét duyên của người con gái vùng Kinh Bắc tuy nhiên vẫn bảo đảm các tiêu chí chung của các cuộc thi sắc về gương mặt, hình thể, trí tuệ... Đến với cuộc thi, các thí sinh sẽ được tìm hiểu sâu hơn về các giá trị văn hóa truyền thống của vùng quê Kinh Bắc, gắn với các địa danh nổi tiếng như Đền thờ Kinh Dương Vương, đền Đô, chùa Bút Tháp, làng quan họ Diềm Xá, làng tranh Đông Hồ, làng gốm Phù Lãng… Ngoài ra, các người đẹp sẽ được học hát dân ca Quan họ Bắc Ninh từ các liền anh, liền chị, các Nghệ nhân Quan họ. Đây là một trong những hoạt động góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 

Trong đêm chung kết, các thí sinh tranh tài ở các nội dung trình diễn trang phục áo tắm, áo dài, dạ hội và áo tứ thân. Ban Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao danh hiệu người đẹp thứ nhất cho thí sinh Đoàn Thị Hải Linh (số báo danh 053) sinh viên trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh với số tiền thưởng 70 triệu đồng; Người đẹp Kinh Bắc thứ hai được trao cho thí sinh Hoàng Mỹ Linh (SBD 051) sinh viên trường Đại học Kinh doanh Công nghệ chi nhánh Bắc Ninh với số tiền thưởng 50 triệu đồng; thí sinh Trần Thanh Huyền (SBD 044) trở thành Người đẹp Kinh Bắc thứ 3 với số tiền thưởng 30 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 12 giải phụ trợ như: Người đẹp mặc trang phục áo dài duyên dáng nhất cho thí sinh Hoàng Mỹ Linh (SBD 051), Người đẹp tài năng nhất cho thí sinh Hồ Bích Ngọc (SBD 067), Người đẹp mặc áo Quan họ đẹp nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Thảo (SBD 094).

 

Thái Hùng - Thanh Thương

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Xem theo ngày:

Địa phương

Tuổi trẻ đất Tổ với sự nghiệp giữ nước

Tuổi trẻ đất Tổ với sự nghiệp giữ nước

Nhân kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Đền Hùng và 45 năm thực hiện Di chúc của Người, tối 19/9, tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ), Tỉnh Đoàn Phú Thọ phối hợp với Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức đêm Dạ hội “Tuổi trẻ đất Tổ với sự nghiệp giữ nước”.

Trang Hà Nội

Thu giấy phép hãng xe Sao Việt sau vụ xe lao vực

Thu giấy phép hãng xe Sao Việt sau vụ xe lao vực

Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã quyết định thu hồi giấy phép và đình chỉ hoạt động của hãng xe Sao Việt sau vụ xe khách BKS 29B-085.82 của hãng này chở 53 người lao xuống vực ở Lào Cai khiến 12 người thiệt mạng vào tối ngày 1/9.

Đồng hành cùng vùng khó

Tạo đà để huyện nghèo vươn lên

Tạo đà để huyện nghèo vươn lên

Bác Ái đã được thụ hưởng nhiều chương trình, dự án, đặc biệt là các dự án của Chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ; nhờ đó đã tạo điều kiện cho huyện vững bước đi lên.

Thông tin - Quảng cáo

Xác lập kỷ lục đèn lồng cá chép lớn nhất Việt Nam

Xác lập kỷ lục đèn lồng cá chép lớn nhất Việt Nam

Ngày 20/8/2014, chiếc đèn lồng cá chép khổng lồ sẽ được ra mắt tại Vincom Mega Mall (VMM) Times City, Hà Nội. Được kết từ hơn 5.000 chiếc đèn lồng rực rỡ, đây sẽ là đèn lồng lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay, đồng thời xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam.