Bắc Giang: Công diễn vở chèo “Tuổi trẻ của Nguyễn Văn Cừ”

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912-9/7/2012), tối 7/7, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Bắc Ninh tổ chức công diễn vở chèo “Tuổi trẻ của Nguyễn Văn Cừ”.


Vở chèo “Tuổi trẻ của Nguyễn Văn Cừ” do Nhà hát Chèo Việt Nam phục dựng theo kịch bản của tác giả Đào Thiệm, do NSƯT Hà Quốc Minh làm đạo diễn, dựa trên những tư liệu lịch sử về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Văn Cừ.


Với 60 diễn viên, 7 phân cảnh trong hơn 100 phút công diễn, vở chèo đã khắc họa đậm nét cuộc đời cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, từ khi còn là một học sinh bé nhỏ đến khi hoạt động cách mạng và trở thành một trong những cán bộ chủ chốt của Đảng. Qua vở kịch nhằm giáo dục truyền thống cách mạng; khẳng định, tôn vinh công lao và những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.


Sau buổi công diễn này, vở chèo sẽ tiếp tục được trình diễn tại 7 huyện, thị tại Bắc Ninh và xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn - quê hương đồng chí Nguyễn Văn Cừ và tại một số địa điểm thuộc vùng mỏ Quảng Ninh - nơi đồng chí Nguyễn Văn Cừ từng hoạt động cách mạng.


Thanh Thương

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh