65 triệu USD cho kiệt tác của danh họa Manet

Bức kiệt tác "Le Printemps" (Mùa xuân) của danh họa người Pháp Edouard Manet vừa được bán với giá 65 triệu USD trong buổi đấu giá tổ chức tại thành phố New York (Mỹ) ngày 5/11. Giá bán này cao gấp đôi so với ước tính của ban tổ chức và là mức giá được trả cao nhất từ trước tới nay cho tác phẩm của họa sĩ theo trường phái Ấn tượng này.

Bức tranh sơn dầu "Le Printemps".


Theo hãng đấu giá Christie's, bức tranh sơn dầu "Le Printemps" được Manet vẽ năm 1881, khắc họa vẻ đẹp của cô đào nổi tiếng thời đó. Tác phẩm này từng thuộc sở hữu của dòng họ trong hơn một thế kỷ và sau đó cho được mượn trưng bày tại Trung tâm Triển lãm nghệ thuật quốc gia Mỹ ở thủ đô Washington trong 20 năm qua.

Với mức giá 65 triệu USD, "Le Printemps" đã xô đổ kỷ lục thuộc về bức chân dung tự họa của chính Manet được bán với giá 33 triệu USD tại London (Anh) năm 2010.

Cũng trong phiên đấu giá này, hãng Christie's đã bán được bức họa "Les constructeurs avec arbre" của họa sĩ lập thể người Pháp Fernand Leger với giá 17,5 triệu USD, so với mức giá ước tính ban đầu là 22 triệu USD.

Ngoài các hoạt động đấu giá sôi nổi, tại buổi đấu giá này còn trưng bày nhiều tác phẩm hội họa theo trường phái lập thể đang được ưa chuộng và nhiều bộ sưu tập tranh cá nhân của tỷ phú Leonard Lauder, con trai của "ông trùm" mỹ phẩm Estee Lauder.


T.N

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh