500 diễn viên, nghệ nhân tham gia Liên hoan trình tấu cồng chiêng

Tối 2/10, khoảng 500 diễn viên, nghệ nhân của 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hòa Bình cùng các đoàn nghệ nhân các tỉnh Gia Lai, Thanh Hóa, Sơn La, Phú Thọ và thành phố Hà Nội đã tham dự khai mạc Liên hoan trình tấu cồng chiêng, chào mừng 125 năm ngày thành lập và 20 năm tái lập tỉnh Hòa Bình.

Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN


Các đoàn đã mang đến những màn trình diễn phong phú, đa dạng, giàu bản sắc văn hóa dân tộc. Liên hoan cũng là dịp tôn vinh giá trị nghệ thuật cồng chiêng, di sản văn hóa đặc sắc của nhân loại, đồng thời cũng là dịp để các nghệ nhân cồng chiêng tỉnh Hòa Bình và các tỉnh bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nhằm phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng của mỗi địa phương.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hòa Bình còn gần 1.000 chiếc cồng chiêng đang được lưu giữ trong dân và khoảng 35 bài cồng cổ đang được lưu truyền, phổ biến trong các dịp lễ hội, ngày Tết... Cồng chiêng là tài sản tinh thần, chiếm một vị trí hết sức quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình và cộng đồng dân cư trên địa bàn.

Nguyễn Quốc Trị

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh