29/12 sẽ kỷ niệm 40 năm chiến thắng 'Điện Biên Phủ trên không'

Chiều 23/11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 40 năm “Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.


Lễ kỷ niệm 40 năm "Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" cấp nhà nước sẽ được tổ chức trọng thể sáng 29/12 với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, MTTQ Việt Nam.


Cùng với lễ kỷ niệm, từ nay đến ngày 29/12, các đơn vị trong và ngoài quân đội sẽ tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực kỷ niệm 40 năm “Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” như phát hành phim tài liệu “Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên phủ trên không”; khởi quay 50 tập bộ phim “Cao hơn bầu trời”; triển lãm chuyên đề tại chỗ và lưu động trong cả nước bộ ảnh “Chiến thắng Hà Nội -Điện Biên Phủ trên không”; chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm viết về bộ đội Phòng không -Không quân Việt Nam và Thủ đô Hà Nội (23/12); giao lưu nhân chứng lịch sử “Hà Nội 12 ngày, đêm - Khát vọng và vinh quang” (28/12); đối thoại “Hà Nội 12 ngày, đêm - chuyện bây giờ mới kể”; hội thảo khoa học “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không - Tầm cao trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam” (28/11)…


Cũng trong thời gian này, Bộ Quốc phòng, thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các địa phương có liên quan tổ chức các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, tri ân các đối tượng chính sách, các gia đình có công trong Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”…Nguyễn Cường

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh