20 tác giả đoạt giải cuộc thi “Họa hai bài thơ Đường luật của Bác Hồ”

Sáng 23/10, Hội Di sản văn hóa Việt Nam tỉnh Quảng Bình phối hợp với Báo Quảng Bình đã tổ chức tổng kết cuộc thi "Họa hai bài thơ Đường luật “Trời hửng” và “Cảm tưởng đọc thiên gia thi” trong tập Nhật ký trong tù của Bác Hồ" và đã trao 20 giải thưởng cho 20 tác giả đoạt giải tại cuộc thi này.


Theo Ban tổ chức, cuộc thi đã thu hút đông đảo giới văn nghệ sĩ tham gia nên chỉ trong thời gian ngắn Ban sơ khảo cuộc thi đã nhận được 730 tác phẩm của 70 tác giả trong và ngoài tỉnh dự thi. Trong đó, có nhiều tác giả đã gửi tác phẩm tham gia cả hai thể thơ thất ngôn bát cú và tứ tuyệt. Sau khi xét chọn ở thể loại thơ thất ngôn bát cú, Ban chung khảo đã trao 1 giải nhì; 3 giải ba và 6 giải khuyến khích, không có giải nhất. Về thể loại thơ tứ tuyệt, Ban chung khảo cũng đã trao 1 giải nhì; 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các tác giả, không có giải nhất.


Phan Quân

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh