Viettel với khát vọng tạo ra các sản phẩm “Made by Viettel”

Đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết: Khát vọng tạo ra nhiều sản phẩm “Made in Vietnam, Made by Viettel” trong giai đoạn mới luôn là nỗi trăn trở của “người Viettel”.

Đại diện Viettel cho biết: Việc thành lập Viện nghiên cứu phát triển Viettel, đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển là một trong những yếu tố khẳng định về định hướng của Viettel trong lĩnh vực này. Đây là cái nôi của những thiết kế, sản phẩm của người Viettel. Bên cạnh đó, việc thành lập Trung tâm Dây chuyền sản xuất thiết bị đã tạo nên một tổ chức hoàn chỉnh cho định hướng sản xuất thiết bị của Viettel.

Trong những năm qua, Viettel đã hoàn thiện thiết kế và sản xuất thành công USB 3G, thiết bị giám sát nhà trạm thông minh, thiết bị cảnh báo sóng thần, thiết bị giám sát mực nước hồ chứa, đo lưu lượng mưa... đã được giới khoa học đánh giá cao. Viettel cũng hoàn thành chế tạo tủ nguồn BTS VT-DPS-48-150 cho các nhà trạm viễn thông, tiếp tục nghiên cứu Máy tính All in One, điện thoại 3G…

Từ nay đến năm 2015, Viettel đề ra mục tiêu về phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong sản xuất kinh doanh: Áp dụng triệt để ứng dụng CNTT vào các hoạt động kinh doanh và quản lý của tập đoàn, với mục tiêu tin học hóa 80 - 90% các công việc; tham gia cung cấp các giải pháp phục vụ Chương trình Chính phủ điện tử, quản trị doanh nghiệp.

Lê Mai

Thị trường

Tài chính

Doanh nghiệp

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh