Phí Thương hiệu của PVN được trả 1 tỷ đồng/năm

Các đơn vị thành viên phải ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) để sử dụng nhãn hiệu (logo hình ngọn lửa và dòng chữ Petrovietnam).Mức phí sử dụng nhãn hiệu tối thiểu là 1 tỷ đồng/năm. Đây là thông tin được đại diện Ban Luật và hợp tác quốc tế của PVN công bố tại Hội nghị tổng kết công tác tư pháp PVN sáng 15/4 tại Hà Nội.

Theo đó, các đơn vị trực thuộc tập đoàn, các công ty con của tập đoàn nắm giữ 100% vốn điều lệ hoặc giữ cổ phần, vốn góp chi phối trên 50% vốn điều lệ, các cơ sở nghiên cứu khoa học và đào tạo 100% vốn tập đoàn phải sử dụng đúng quy định, đúng mục đích và hiệu quả nhãn hiệu tập đoàn nhằm quảng bá rộng rãi hình ảnh và tăng giá trị thương hiệu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Các đơn vị này chỉ có quyền sử dụng nhãn hiệu tập đoàn nhưng không có quyền cho các công ty con sử dụng nhãn hiệu tập đoàn (nếu không được tập đoàn ký hợp đồng) và không có quyền góp vốn bằng giá trị nhãn hiệu tập đoàn.

Đại diện Ban Luật và Hợp tác quốc tế cũng cho biết: Mặc dù quy chế sử dụng nhãn hiệu đã được áp dụng từ tháng 6/2009 nhưng kết quả kiểm tra nội bộ mới nhất cho thấy hiện mới chỉ có 70/148 công ty, đơn vị đã ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu; trong khi có nhiều đơn vị không ký kết hoặc trì hoãn việc ký kết hợp đồng.

Nguyễn Kim Anh

loading...

Thị trường

Doanh nghiệp

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh