11 phần mềm Viettel đạt danh hiệu Sao Khuê 2015

Lễ công bố và trao giải Sao Khuê đã diễn ra ngày 24/4 tại Hà Nội. Với 11 sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT), phần mềm được trao giải thưởng đồng hạng 4 sao Viettel trở thành doanh nghiệp lập kỉ lục về số phần mềm, giải pháp đạt giải Sao Khuê từ trước đến nay.


Giải thưởng uy tín được trao dành cho các sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc do Hiệp hội phần mềm CNTT Việt Nam và Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức.

Ông Trương Quang Việt, Giám đốc Trung tâm Phần mềm viễn thông Viettel, đại diện Viettel có mặt tại Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2015 chia sẻ: Các sản phẩm mà Viettel mang tới giải thưởng Sao Khuê đều là những dịch vụ, giải pháp tích hợp CNTT và viễn thông nhằm đưa những tiện ích của công nghệ đến với mọi người và mọi nhà, mọi tổ chức nhằm hiện thực hoá chiến lược đưa viễn thông kết hợp với công nghệ thông tin len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội”.

Các sản phẩm đạt danh hiệu Sao Khuê 2015 thể hiện sự đón nhận và phát triển xu hướng SMAC (Social - Mobility - Analytics - Cloud) tại Việt Nam. Trong đó, các giải pháp mà Viettel tham dự cho thấy sự cần thiết của việc ứng dụng các giải pháp phần mềm nhằm giải quyết các vấn đề nóng của xã hội như: y tế (Cổng thông tin y tế sức khỏe songkhoe.vn), giáo dục (phần mềm SMAS tạo cầu nối giữa phụ huynh và trường học), hành chính công (Hệ thống cải cách hành chính công một cửa điện tử Gate.One), nông nghiệp (Agri.One) bên cạnh các lĩnh vực truyền thống như quản lý nhân sự (ERP.One), bán lẻ (DMS.One)... Cùng với đó xu hướng thuê dịch vụ CNTT và các công nghệ mới như BigData, chứng thực số - CA bắt đầu được ứng dụng, triển khai nhiều hơn so với vài năm trước.

Đồng chí Trương Quang Việt- hình thứ 5 từ trái sang, đại diện Viettel nhận giải.


Theo nhận định của Ban tổ chức Sao Khuê 2015, sản phẩm Viettel đạt Danh hiệu Sao Khuê 2015 rất đa dạng, ví dụ như sản phẩm Agri.One của Viettel đã gây được ấn tượng đặc biệt nhờ tính năng có thể kết nối những người làm nông nghiệp trên internet, tạo tiền đề để ngành nông nghiệp Việt Nam trở thành một ngành kinh tế số.


PV

Tài chính

Doanh nghiệp

Bất động sản

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh