Xây dựng tại Chu Lai - Trường Hải thành một Trung tâm cơ khí ô tô đa dụng

Ngày 14/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải tại Khu liên hợp sản xuất và lắp ráp ôtô Chu Lai - Trường Hải. Sau khi tham quan toàn bộ nhà máy và chú ý lâu hơn tại các dây chuyền sản xuất, lắp ráp của các nhà máy, Phó Thủ tướng đã có lời khen ngợi trước sự phát triển quy mô và lớn mạnh không ngừng của Công ty ô tô Chu Lai Trường Hải trong thời gian qua, đặc biệt sự vươn lên dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam của Trường Hải trong tháng 3 và tháng 4/2001.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị Công ty CP ô tô Trường Hải tiếp tục nỗ lực để xây dựng thành một tập đoàn vững mạnh, không những chỉ dẫn đầu thị trường trong nước mà phải tiến tới xuất khẩu, trong bối cảnh nước ta còn phải nhập siêu. Theo Phó Thủ tướng, việc Công ty CP ôtô Trường Hải vươn lên chiếm lĩnh và trở thành nhà sản xuất ôtô số 1 Việt Nam là điều đáng mừng. Thành công đó không chỉ đóng góp cho ngân sách Nhà nước mà còn giải quyết công ăn, việc làm cho hàng nghìn lao động, đồng thời, tác động tích cực tới sự phát triển của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Công ty CP ô tô Trường Hải, tiếp tục phát huy thành tích này nhưng phải đánh giá hiệu quả thành tích dựa trên sự so sánh với các lĩnh vực khác và giữa các nước. Cần phải có sự so sánh năng suất lao động của công nhân, chất lượng của dây chuyền, sản phẩm Trường Hải với dây chuyền của các nước trong khu vực. Có so sánh như vậy thì mới biết mình đang ở đâu, ở trình độ nào, từ đó mới thấy rõ được mục tiêu để hướng tới”. Hiện nay Trường Hải có cả trường dạy nghề không những phục vụ cho Công ty mà còn phục vụ cho các ngành nghề khác trong tỉnh có ý nghĩa rất lớn phục vụ cho xã hội.

Về cơ chế chính sách, Phó Thủ tướng hứa sẽ giao cho các Bộ ngành, với tỉnh Quảng Nam xem xét giải quyết những vấn đề khó khăn liên quan. Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ rất ủng hộ chủ trương xây dựng tại Chu Lai – Trường Hải thành một Trung tâm cơ khí ô tô đa dụng quốc gia.

ĐG – SD

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản