Vingroup bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

Người vừa được Hội đồng quản trị (HĐQT) Vingroup lựa chọn vào vị trí Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup là bà Lê Thị Thu Thủy. Với kinh nghiệm chuyên sâu về tài chính quốc tế của bà Thủy, sự kiện này được đánh giá là một quyết sách quan trọng trong quá trình hội nhập và chuẩn bị IPO, niêm yết cổ phiếu tại thị trường Xinhgapo của Vingroup.


 

Theo quyết định của HĐQT Tập đoàn Vingroup - Công ty CP (Tập đoàn) ngày 14/6/2012, bà Lê Thị Thu Thủy sẽ là Tổng Giám đốc (TGĐ) Vingroup thay cho bà Mai Hương Nội. Việc bổ nhiệm sẽ có hiệu lực kể từ ngày được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận và cấp Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp sửa đổi. Quyết định này được HĐQT Tập đoàn đưa ra nhằm đẩy mạnh quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, đặc biệt là chuẩn bị cho việc Vingroup sẽ IPO và niêm yết cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Xinhgapo trong thời gian tới.


Bà Lê Thị Thu Thủy là một chuyên gia tài chính có uy tín quốc tế. Trước khi về với Vingroup vào năm 2008, bà Lê Thị Thu Thủy từng là Phó Chủ tịch của Lehman Brothers tại các thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Xinhgapo và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản trên thị trường châu Á. Khi gia nhập Vingroup, với vai trò là Trưởng ban Đầu tư và sau này là Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách đầu tư, bà Lê Thị Thu Thủy đã có những đóng góp lớn khi trực tiếp thực hiện thành công nhiều thương vụ quan trọng với đối tác nước ngoài cho tập đoàn như: Phát hành 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vincom vào năm 2009 và 185 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vingroup vào năm 2012; đồng thời đã và đang triển khai nhiều giao dịch khác mà việc niêm yết cổ phiếu, trái phiếu tại thị trường quốc tế là một ví dụ... Về phía bà Mai Hương Nội, sau khi miễn nhiệm khỏi vị trí TGĐ, HĐQT Tập đoàn đã chỉ định bà Mai Hương Nội đảm nhiệm chức vụ Phó TGĐ thường trực, đồng thời đề cử làm thành viên HĐQT để phụ trách các công tác mang tính chiến lược về phát triển và cải tổ nội bộ của tập đoàn.


Phát biểu nhân sự kiện này, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao các đóng góp của bà Mai Hương Nội đối với sự phát triển của Công ty CP Vincom trong giai đoạn trước đây. Sau sự kiện sáp nhập Công ty Vinpearl vào Công ty Vincom và chính thức áp dụng mô hình tập đoàn, có thể nói, Vingroup đã bước sang một giai đoạn phát triển mới. Với mong muốn đẩy nhanh tiến trình hội nhập và khát vọng trở thành một tập đoàn kinh tế có đẳng cấp quốc tế, việc có một TGĐ có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường quốc tế là rất cần thiết. Chúng tôi hy vọng rằng, cặp đôi bà Lê Thị Thu Thủy và bà Mai Hương Nội sẽ có những đóng góp tích cực và đột phá cho Vingroup trong giai đoạn phát triển mới này”.

 

P.V

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản