Vinatex đề nghị đưa sợi vào nhóm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ

Ông Hoàng Tiến Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết: Ngành dệt may Việt Nam hiện gặp nhiều khó khăn, do các đơn hàng có xu hướng giảm giá khi các thị trường xuất khẩu chủ lực là EU và Mỹ vẫn tồn nhiều sản phẩm và các nhà phân phối không nhập thêm hàng.


Để tháo gỡ khó khăn cho ngành dệt may, cùng với việc sớm thực thi chính sách tập trung đầu tư và hỗ trợ lãi suất, Chính phủ cần có sự điều chỉnh thuế đất, giá thuê đất tại các khu kinh tế, khu công nghiệp phù hợp hơn với doanh nghiệp. Ngoài ra, Bộ Công Thương cần tiếp tục có chính sách và giải pháp cụ thể hỗ trợ ngành dệt may như đưa sản phẩm sợi vào nhóm sản phẩm công nghiệp để được hưởng các hỗ trợ thích đáng.


Theo Phó Vụ trưởng Vụ Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương Phan Thị Diệu Hà, Bộ Công Thương đang triển khai chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết 01/NQ - CP của Chính phủ, trong đó có giải pháp về đẩy mạnh xuất khẩu và tập trung vào những vấn đề như mở rộng thị trường, khai thông thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu thông qua các chương trình về xúc tiến thương mại và thông qua hệ thống thương vụ để có những thông tin kịp thời cho các doanh nghiệp và định hướng cho doanh nghiệp trong việc xuất khẩu. Bên cạnh đó, Bộ tiếp tục có các cảnh báo cụ thể với những khó khăn trong từng thị trường xuất khẩu để các doanh nghiệp có căn cứ tin cậy, đưa ra các quyết định ký kết hợp đồng, cũng như lựa chọn các thị trường xuất khẩu phù hợp.


Nguyễn Kim Anh

loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản