VinaPhone được các hãng di động lớn “bắt tay”

Thời gian qua, các “đại gia” sản xuất di động có tiếng trên thế giới như Hãng Apple, BlackBerry đều lựa chọn và “bắt tay” với nhà mạng VinaPhone. Không chỉ vậy, ông Lâm Hoàng Vinh - Phó Tổng giám đốc VNPT kiêm giám đốc VinaPhone cho biết: Sau khi gia nhập Liên minh viễn thông quốc tế Conexus (tháng 11/2009), lưu lượng chiều đến năm 2011 của dịch vụ chuyển vùng quốc tế (khách nước ngoài vào Việt Nam) đã tăng trưởng đến gần 200%.

Nhiều thương hiệu “để mắt”

Trong những năm gần đây, thị trường di động Việt Nam phát triển ở mức bùng nổ. Số lượng thuê bao di động của Việt Nam cũng tăng lên mạnh mẽ và trở thành trong những thị trường lớn trong khu vực. Điều này đã khiến các thương hiệu sản xuất điện thoại lớn trên thế giới bắt đầu “để mắt” đến thị trường Việt Nam. Những mạng di động được các hãng điện thoại lớn nhắm đến trên các yếu tố như số thuê bao lớn, vùng phủ sóng rộng và chi tiêu của khách hàng cao.

Nếu như khoảng 5 năm trước, những đại gia sản xuất di động BlackBerry và iPhone không ngõ ngàng gì đến thị trường Việt Nam. Thế nhưng, ngay từ thời điểm đó, một số mạng di động của Việt Nam đã mong muốn được phân phối các sản phẩm này chính thức ở Việt Nam. Ở thời điểm đó, thị trường Việt Nam còn quá nhỏ khiến những đại gia sản xuất iPhone và BlackBerry “mảy may xúc động”.

Cuối cùng hãng Apple – “Quả táo khuyết” cũng đãgọi 3 nhà mạng lớn của Việt Nam là VinaPhone, MobiFone và Viettel sang Mỹ để đàm phán làm đối tác phân phối iPhone tại Việt Nam. Ngày 20/01/2010, VinaPhone và Apple đã cùng chính thức công bố sẽ thực hiện phân phối máy iPhone tại Việt Nam. Cùng ngày, Viettel cũng tuyên bố phân phối iPhone tại Việt Nam. Như vậy, tại Việt Nam chỉ có VinaPhone và Viettel là hai mạng di động lớn được Apple lựa chọn để phân phối iPhone.

Mới đây, RIM cũng đã tuyên bố chọn hai nhà mạng này để phân phối sản phẩm BlackBerry và cung cấp dịch vụ nổi tiếng của mình là Push mail. Không dừng lại ở đó, hãng sản xuất BlackBerry còn tuyên bố đưa ra sản phẩm BlackBerry 9780 có bàn phím tiếng Việt, thể hiện thịnh tình với thị trường Việt Nam.

Mạng 3G được khách quốc tế lựa chọn

Ông Lâm Hoàng Vinh - Phó tổng giám đốc VNPT kiêm giám đốc VinaPhone cho biết, sau khi gia nhập Conexus, lưu lượng chiều đến năm 2011 của dịch vụ chuyển vùng quốc tế (khách nước ngoài vào Việt Nam) tăng trưởng đến gần 200%. Điều này đã khẳng định thế mạnh của VinaPhone khi gia nhập liên minh này, đồng thời thể hiện VinaPhone là mạng 3G được đông đảo khách quốc tế đến Việt Nam lựa chọn.

Tháng 11/2009, VinaPhone chính thức trở thành đối tác viễn thông đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tham gia Liên minh viễn thông quốc tế Conexus của các mạng di động 3G lớn nhất châu Á. Các thành viên sáng lập Conexus đã đặt ra tiêu chí là tại mỗi nước chỉ chọn mời 1 mạng di động tham gia liên minh.

Từ đây, tất cả các thuê bao của VinaPhone đều sẽ được hưởng lợi từ những dịch vụ di động công nghệ cao của các thành viên khác trong liên minh. Theo đúng thỏa thuận và cam kết với khách hàng khi tham gia Liên minh di động Conexus, kể từ đầu năm 2010, VinaPhone đã cung cấp roaming quốc tế với cả các dịch vụ 3G. Ngoài dịch vụ chuyển vùng cho thoại và SMS, các thuê bao VinaPhone khi roaming sang các mạng di động trong liên minh (và ngược lại) đều đã sử dụng được dịch vụ chuyển vùng GPRS (truy cập Internet trực tiếp trên điện thoại di động ở mạng khách). Hiện nay số lượng doanh nhân và khách du lịch đến từ các quốc gia trong Liên minh Conexus là rất lớn, do vậy thuê bao của liên minh sẽ được ưu tiên sử dụng mạng VinaPhone 3G với mức cước ưu đãi nhất.

Một số chuyên gia viễn thông cho rằng: liên tiếp trong thời gian qua, VinaPhone là một trong số ít các nhà mạng di động của Việt Nam được các thương hiệu và liên minh lớn trên thế giới như Apple, RIM, Conexus… lựa chọn. Việc các “đại gia” trên thế giới “bắt tay” với VinaPhone bởi đây là một trong những mạng di động đang nắm giữ số thuê bao lớn nhất hiện nay. Thuê bao VinaPhone được xếp hạng có khả năng chi tiêu cao khi bình quân doanh thu thuê bao của nhà mạng này đứng thứ hai trên thị trường di động.

PV

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản